Mario Maurer International FC & Home of FC Vietnam

The official forum of Mario Maurer FC Viet Nam (in Vietnamese and English)
 
HomeFAQSearchMemberlistUsergroupsRegisterLog in
HELLO EVERYONE!

Share | 
 

 I very tired :(

Go down 
Go to page : 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next
AuthorMessage
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 12:46 am

Khái niệm tương tư thường được hiểu là nhớ người yêu. Tương trong nghĩa từ Hán Việt là lẫn nhau, c̣n nghĩa là nhớ. Tương tư, chỉ đơn giản là nhớ nhau, nhớ một ai đó, không cứ là người yêu. Nhưng nỗi nhớ ấy có lúc nào khiến bạn khổ sở và muốn dứt ra khỏi nó? Một người bạn của tôi đă viết trong blog bạn ấy: “Em sẽ không nhắn tin cho anh nữa, để bớt nhớ anh hơn!” Nỗi nhớ này c̣n ở cấp độ nhẹ. V́ bạn ấy chỉ muốn bớt nhớ anh hơn chứ không phải muốn quên anh đi. Một người bạn khác cũng từng hỏi tôi: “Làm thế nào để quên đi một người khi mà ḿnh c̣n rất iu người đó?” Cô ấy vừa giận nhau với bạn trai. Đúng là con tim luôn làm khó cho lư trí. Trong cuộc sống, chúng ta đă bắt gặp rất nhiều t́nh huống tương tự, của nhiều người. Biết đâu, một ngày nào đó nó sẽ rơi vào bạn? Tôi không phải là một bác sĩ tinh thần hay một chuyên gia tâm lư. Tôi tư duy đơn giản nên cũng chưa phải thực hành bài tập này, nhưng tôi có cho bạn 5 bí kíp để có thể quên đi một người, tất nhiên, là người mà bạn không muốn nhớ. Và hăy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Tác giả bài viết này không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự cố nào đâu nhé. Hăy kiên nhẫn đọc hết rồi bạn sẽ biết nó là như thế nào.
1. Bắt đầu từ cái điện thoại
Một người bạn của tôi đă chọn cách là tắt máy để từ chối sự kết nối với người ấy (người ấy - ở đây chỉ có một nghĩa duy nhất – là người mà bạn muốn quên). Một người bạn khác th́ dùng chiêu đổi số điện thoại. Theo tôi, cả hai cách trên đều bất tiện. V́ cái điện thoại của bạn không chỉ để liên lạc với một người. Nên đừng v́ một người đó mà ngắt kết nối với tất cả những người thân, bạn bè của bạn. Đôi lúc, họ rất cần đến bạn. Vậy nên, hăy luôn bật máy, bạn nhé! C̣n cách thứ hai – đổi số. Bạn sẽ phải làm công việc thông tin đến tất cả những người trong danh bạ của bạn để họ biết số máy mới của bạn. Ấy là chưa kể, bạn sẽ phải hy sinh số máy cũ của ḿnh, có thể đó là một số máy đẹp mà bạn th́ không muốn. Vậy th́ không việc ǵ phải như thế, bạn ạ. Cách của tôi, nhẹ nhàng thôi, bạn hăy xóa tất cả tin nhắn, số điện thoại của người đó trong máy ḿnh. Bỏ qua tất cả tin nhắn mới đến từ số máy người ấy. Từ chối tất cả các cuộc gọi từ số máy lạ. Nếu ai đó cần mà không gọi được, tự khắc họ sẽ nhắn tin cho bạn. Với những tin nhắn mập mờ, không xưng danh, bạn hăy phớt lờ nó đi là ổn.
2. Kỷ niệm
Hăy hy sinh tất cả những quà tặng, hay bất kỳ những thứ ǵ liên quan đến người ấy, những thứ mà khi nh́n thấy nó, bạn lại nhớ đến người ấy. Cách tốt nhất là mượn thần lửa giấu nó đi. Hoặc đem tặng nó cho cô lao công. Nếu khó quá, bạn kiếm một cái hộp nhỏ, tống khứ tất cả vào đó, khóa lại rồi ném ch́a khóa đi. Vậy là ok, bạn sẽ không phải day dứt khi nh́n mấy thứ đó nữa.
3. Hoài niệm
Nhớ người ấy, bạn thường hoài niệm về những khoảnh khắc hai người bên nhau. Một cách để bạn xoa dịu kư ức. Không bao giờ đi trên những con đường mà bạn và người ấy thường đi với nhau. Không đến những nơi mà trước kia bạn và người ấy hay đến. Không nghe những ca khúc mà người ấy từng hát cho bạn nghe, hoặc những bài hát mà cả hai người thường nghe cùng nhau. Không nghĩ đến những thứ mà người ấy thích, từ món ăn, những quyển sách, đến những loài hoa, cây cảnh…Lờ được tất cả những thứ ấy là bạn có thể quên được người ta thêm một chút rồi.
4. Bạn bè.
Xem nào, bạn không chỉ có ḿnh người ấy, đúng không? Quanh bạn, c̣n có thật nhiều bạn bè. Họ sẽ luôn cần cho bạn khi bạn cảm thấy cần đến họ. Hăy rủ bạn bè cùng đi chơi, mua sắm, chuyện phiếm về học tập, sở thích…Tất nhiên, trong thời gian này, bạn là người trầm lặng và thiên về nội tâm, ưa sống khép kín. Bạn thấy chẳng có ǵ thú vị với những người bạn. Bạn nghĩ rằng họ không hiểu bạn, và họ không thể thay thế được người ấy. Nhưng bạn hăy ngẫm xem, trước khi là một người quan trọng và thân thuộc với bạn, người ấy đă từng là một người xa lạ mà bạn chưa hề biết đến. Đúng vậy, tất cả những người bạn thân đều từng là những người xa lạ với ta. Người khác chỉ có thể hiểu bạn khi bạn mở ḷng với họ.
5. Thời gian
Đây là bí kíp cuối cùng để giúp bạn delete người ấy ra khỏi bộ nhớ. Đừng bao giờ để cho cái đầu của bạn rảnh rỗi. Làm tất cả những việc bạn có thể. Công việc trí óc càng tốt. Nhớ là phải tập trung. Làm đi, không được lười. Cho trí óc hoạt động sáng tạo như học tập, viết lách, hoặc tiếp nhận sáng tạo như đọc báo, xem phim, đọc sách…Công việc này, làm bất kỳ khi nào bạn có thời gian, không để cho đầu óc giải lao. Nhất là khoảng thời gian về đêm. Khi yên tĩnh, bạn hăy đọc hay viết một cái ǵ đó cho đến khi buồn ngủ, đặt ḿnh xuống là ngủ ngay, không c̣n biết ǵ nữa. Ok!

Thế nào? Bây giờ th́ bạn đă chiêm nghiệm tất cả 5 bí kíp trên. Hoặc giả sử bạn đă vội vă thực hành? Đến đây, mới là câu trả lời. Tôi có thể đoán ngay ra kết quả. Hẳn bạn sẽ lặng lẽ cười buồn hoặc bạn sẽ hét lên: Vớ vẩn. Bí kíp ǵ chứ! Làm đủ cách rồi vẫn không thể quên được. Đấy, tôi đă bảo đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng mà. Bạn sẽ không quên được người ấy. Đúng vậy. Thậm chí, bạn sẽ càng thấy nhớ người ấy, nhớ hơn mà thôi. V́ sao vậy? Liều thuốc này dởm chăng?

Bạn ạ, vấn đề là ở chính bạn. Bạn có thể xóa được số điện thoại, xóa được tin nhắn của người ấy trong máy bạn. Nhưng bạn có xóa được số máy người ấy và những tâm tư của người ấy trong bạn không? Khi nhắn tin cho bạn thân, tôi không có thói quen tra danh bạ để gửi tin nhắn. V́ tôi thuộc tất cả số máy của những người tôi yêu quư.

Bạn có thể trong phút chốc thiêu ra tro những kỷ vật liên quan đến người ấy. Nhưng một khi bạn đă không thể quên, th́ việc làm đó chỉ khiến bạn thấy thêm trống trải và thiếu vắng mà thôi. V́ những kỷ niệm của người ấy vẫn in hằn trong tim bạn, chứ không phải được khắc trên những vật lưu niệm đó.

Bạn có thể không đi trên con đường ngày xưa cùng người ta sánh bước. Bạn có thể không nghe lại ca khúc người ấy hát tặng bạn bao lần. Bạn có thể quên đi những ǵ người ấy thích. Nhưng cố gắng làm những điều đó, bạn chỉ chứng tỏ sự yếu đuối và đang trốn chạy chính ḿnh mà thôi. Bạn sẽ càng rơi vào bế tắc bởi sự cô đơn sẽ bủa vây lấy bạn.

Bạn có thể t́m đến bạn bè. Nhưng mỗi bạn mỗi t́nh, mỗi người một tính. V́ vậy, sự khác biệt trong tính cách, trong t́nh cảm giữa bạn bè bạn và người ấy đối với bạn sẽ khiến bạn thêm hụt hẫng và ngầm so sánh khi ở bên bạn bè với khi ở bên người ấy. Và như thế, chỉ thấy nhớ thêm thôi. Nếu bạn là người không vô tâm, không hời hợt được, bạn sẽ càng day dứt với ư nghĩ: Không biết giờ này, người ấy đang làm ǵ, ở đâu, có được như ḿnh không? Thế đấy!

Khi nhớ người ấy, bạn cứ hoạt động đầu óc thật nhiều vào. Tôi cá với bạn là bạn sẽ không làm ǵ nên hồn đâu, nếu trong bạn nhập tâm ư nghĩ: Làm việc để quên đi người ấy. Bạn thử đọc sách xem. Khi gấp quyển sách lại, bạn có nhớ bạn đă đọc ǵ không? Hay bạn lại nghĩ đến người ta là chính? Thế này không ổn!

Cuối cùng, tại sao bạn lại luôn nhớ người ấy? Tại sao bạn muốn phải quên người ấy? Nhớ người ấy? – câu hỏi này dễ rồi. V́ người ấy đáng nhớ! Không ai vô cớ đi nhớ một người không có ǵ để nhớ, không để lại trong ḿnh một điều ǵ. Ở đây, tôi chỉ nói đến nỗi nhớ sâu sắc thôi nhé, nhớ đến mức muốn quên mà không quên được cơ. C̣n nếu hôm nay bạn ra đường, gặp một ánh mắt đẹp, một nụ cười duyên, và tối về tương tư th́ đó là chuyện vặt. Chẳng có ǵ phải băn khoăn.

Và tại sao bạn muốn quên người ấy? Tại sao? Đây mới là vấn đề. V́ người ấy không c̣n tốt với bạn nữa? Người ấy vẫn tốt, nhưng v́ nhớ người ấy, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn? V́ một hoàn cảnh khách quan tác động?

Lư do thứ nhất sẽ loại bỏ. V́ tôi nghĩ, bạn sẽ chẳng đến nỗi ngốc nghếch nhớ thương một người đă đối xử không tốt với bạn, trong khi quanh bạn, có rất nhiều người tốt với bạn, đáng để cho bạn nhớ.

Nhớ một người, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn? Ấy là lỗi tại bạn thôi. Có một người để nhớ là hạnh phúc đó bạn ạ! Tại sao bạn không thấy ấm ḷng v́ điều đó? Khi tôi nhớ một người, tôi thường nghĩ cách để làm người đó vui hơn, chứ không phải là chạy đến bên người đó để hét lên cho đỡ nhớ. Nghĩ về một người sẽ thấy ḷng ấm áp và điều đó thường cho ta động lực làm việc tốt hơn đấy chứ!

V́ hoàn cảnh khách quan tác động mà bạn muốn quên người ấy? Không hoàn cảnh nào đánh thuế bạn khi bạn nhớ một người. Thường th́, nếu bị hoàn cảnh khách quan tác động khi nhớ đến người ấy, bạn sẽ thấy buồn, v́ vậy, bạn muốn quên người ấy? (Nghĩa là t́nh huống bắt buộc không được phép nhớ người ta ư mà). Phải, v́ hoàn cảnh khách quan. Nên coi như người ấy vô tội. Vậy th́, người ấy xứng đáng có một chỗ trong tim bạn, bạn ạ. Tại sao lại phải quên? Không việc ǵ phải quên cả. Bạn hăy để mọi thứ tự nhiên, nhẹ nhàng. Một người mà bạn không thể quên – người ấy – xứng đáng để bạn nhớ. Cố gắng quên một người, chỉ làm bạn càng thêm nhớ người ấy mà thôi!

Hăy cố quên và sống vui vẻ,hạnh phúc nhé...!

đọc xong tự nhiên thấy ḿnh stupid quá >.<
Back to top Go down
View user profile
argetlamn
V.I.P fan
V.I.P fan
argetlamn

Male
Number of posts : 4317
Age : 27
Location : HCM City
Registration date : 2010-05-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 7:55 am

chia sẻ với Hada, ḿnh đă và đang trải qua nỗi đau ấy, và đúng là ko thể nào quên dc. Và ḿnh cũng nghĩ rằng, ko có lư do ǵ để quên người ấy, bởi v́ quăng thời gian ngắn ngủi ở bên người ấy thực sự là quăng thời gian ḿnh hạnh phúc nhất trong đời
ps: I'm very tired, not I very tired ;)
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 10:40 am

OMG.....Hada đây sao.....h mới bíêt nhiều cảm xúc đến vậy á....thoy đừng buồn nữa nha.....tuơng tư mà...phải chịu im lặng thôi....nói ra th2i mất t́nh bạn.,..khổ ==!
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
VIRUSNIKKI
V.I.P fan
V.I.P fan
VIRUSNIKKI

Female
Number of posts : 3429
Age : 26
Location : HCM xi t́! =]]
Registration date : 2010-04-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 11:23 am

Be strong ng` đẹp
VR cũng trải qua rồi, rất nhiều, rất nhiều lần. Bây giờ th́ thực sự ốn và thấy rất tự tin v́ một ḿnh ḿnh đă bước qua được những giai đoạn khó khăn đó..
Back to top Go down
View user profile
Megumi Watanabe
Fan of AB
Fan of AB
Megumi Watanabe

Number of posts : 8985
Location : 21 Shibuya - Harajuku station - Tokyo
Registration date : 2010-02-24

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 11:25 am

tôi đă từng như thế đấy

tôi đă từng bị khinh rẻ

:|
Back to top Go down
View user profile http://megumiwatanabe.com
alo1234
Super Love Mario&Pchy
Super Love Mario&Pchy


Male
Number of posts : 257
Age : 26
Registration date : 2010-05-17

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 6:07 pm

Watanabe Megumi wrote:
tôi đă từng như thế đấy

tôi đă từng bị khinh rẻ

:|

Ai dám khinh Megu vậy
Back to top Go down
View user profile http://www.billboard.com
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 6:47 pm

chk Megumi
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
Life[Z]myself
V.I.P fan
V.I.P fan
Life[Z]myself

Male
Number of posts : 1529
Age : 25
Location : Biên Ḥa... DN , truong Nam Hà
Registration date : 2009-07-27

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 8:01 pm

tata ta...
Back to top Go down
View user profile
yoyo
Crazy Fan Mario&Pchy
Crazy Fan Mario&Pchy
yoyo

Female
Number of posts : 510
Registration date : 2010-05-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 10:05 pm

cái ń hada vít đó hả ?
mỗi bí kíp thứ 5 là đúng.. trong mí cái chiện t́nh củm, cái j́ mà cố th́ nó chỉ đi theo hướng ngược lại thoai
Back to top Go down
View user profile
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 10:15 pm

không... hada t́m dc trên mạng. Dậy là ḿnh phải vui khi có người để nhớ hả
Back to top Go down
View user profile
argetlamn
V.I.P fan
V.I.P fan
argetlamn

Male
Number of posts : 4317
Age : 27
Location : HCM City
Registration date : 2010-05-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 10:17 pm

ko phải vui, mà là tự hào, v́ có những kẻ đến hết đời chẳng có ai để nhớ mà cũng chẳng ai nhớ đến y hết
Back to top Go down
View user profile
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Tue Jun 22, 2010 10:32 pm

giống ám chỉ ai quá dậy anh
em thật tự hào, tự hào quá đi thôi nhưng cũng buồn thật, ước ǵ nó như koda th́ hay bik mấy
Back to top Go down
View user profile
argetlamn
V.I.P fan
V.I.P fan
argetlamn

Male
Number of posts : 4317
Age : 27
Location : HCM City
Registration date : 2010-05-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 2:43 am

HDDD wrote:
giống ám chỉ ai quá dậy anh
em thật tự hào, tự hào quá đi thôi nhưng cũng buồn thật, ước ǵ nó như koda th́ hay bik mấy
ám chỉ ai đâu
à, có lẽ là Hittler
mà ai cũng dc như koda th́, phải nói là hơi chán, hơi nhàm, với lại đời đâu đẹp đến thế
Back to top Go down
View user profile
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 11:30 am

anh nói đúng, chắc bây h dậy thoy, sau này sẽ khác. Có lẽ sau này e t́m dc t/y mới cũng sẽ quên đi dc thoy
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 11:32 am

đúng vậy....ch1ung ta c̣n Mario để dự b́ mà Hada
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 11:45 am

haha, quên, tự nhiên quên béng đi anh yêu đang chờ ở nhà
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 11:56 am

hôm nay thứ 4...tới lượt X...ráng chờ thêm 1 ngày đi
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 12:08 pm

>.<
tối nay hada đi diễn nè, để way clip lại post cho coi... hihi...
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 12:15 pm

uhm...nhớ post nha
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 10:12 pm

trời ơi nhảy thấy ghê quá, k dám post >.<
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 10:22 pm

pos tđi honey
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 10:24 pm

để lên U tube rồi post len day cho dễ
Back to top Go down
View user profile
Kris
Admin
Admin
Kris

Male
Number of posts : 9973
Age : 26
Location : g&#7847;n nhà Hada...hàng xóm nhà Mario
Registration date : 2008-08-12

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 10:30 pm

uhm...thúy vân mà....cầm ḱ thi họa...múa đẹp là cái chắc
Back to top Go down
View user profile http://360.yahoo.com/my_profile-rEgheF8lc6P2bEvd1XGsJBIzh8GtYNlD
HDDD
V.I.P fan
V.I.P fan
HDDD

Male
Number of posts : 3824
Age : 25
Location : nha tui O~ quang truong siam, nha ma sat ben co' cay xang ^^
Registration date : 2010-02-23

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 10:39 pm

keke..... cái này X nói đúng
Back to top Go down
View user profile
H.A.I
V.I.P fan
V.I.P fan
H.A.I

Male
Number of posts : 1164
Age : 28
Location : Ho Chi Minh City
Registration date : 2010-05-03

PostSubject: Re: I very tired :(   Wed Jun 23, 2010 11:59 pm

múa lửa hả
Back to top Go down
View user profile
Sponsored content
PostSubject: Re: I very tired :(   

Back to top Go down
 
I very tired :(
Back to top 
Page 1 of 6Go to page : 1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
Mario Maurer International FC & Home of FC Vietnam :: ..:: FANSCLUB ACTIVITIES ::.. :: TÂM SỰ - CHIA SẺ-
Jump to: